Logo
TRƯỜNG DẠY LÁI XE ĐỒNG NAI

hotline

Tin tức

Tin tức

4 Điều Bạn Cần Phải Biết Về Bảo Hiểm Xe Máy

Theo quy định tại thông tư 22/2016 của Bộ Tài chính thì: "Chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe". Trường hợp người đi xe máy không có hoặc không mang theo bảo hiểm thì bị phạt số tiền từ 100.000 - 200.000 đồng, theo quy định tại điều 21 nghị định 100/2019. - Đây là dạng bảo hiểm nhằm giúp chủ xe trong trường hợp chẳng may gây ra tai nạn, sẽ có bảo hiểm đứng ra bồi thường cho bên mình gây ra tai nạn.


Quy chuẩn mới, biển cấm xe tải còn làm khó tài xế

Biển báo P.106 (a,b) "Cấm xe ôtô tải" và Biển số P.106c "Cấm xe chở hàng nguy hiểm” được quy định tại Phụ lục B ban hành kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ. Cụ thể như sau:


Thông báo về việc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ học lái xe

Trung tâm Dạy Nghề lái xe Sài Gòn xin thông báo về việc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ học lái xe kể từ ngày 25/2 cho đến hết 29/2. 
- Ngày 01/3 Chúng tôi sẽ tiếp nhận lại bình thường. 
 


KHUYẾN CÁO CỦA TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE SÀI GÒN

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ học lái xe tại Biên Hòa Đồng Nai thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!!!


Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn chủ động khử trùng phòng chống virus Covid -19

Đối phó tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, trong những ngày qua, Trường Dạy Lái Xe Đồng Nai đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, tiến hành các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, tiêu độc khử trùng, vệ sinh vật dụng tại cơ sở.


Cấm ép uống bia rượu: cần thiết nhưng cấm được không?

TTO - Từ ngày 1-1-2020, Luật phòng chống tác hại của rượu bia, Luật chăn nuôi, Luật thi hành án dân sự... có hiệu lực. Điểm mới của các điều luật trên là có những quy định mang tính nhân văn, nhân đạo, rất tiến bộ... sẽ được áp dụng.


Cách học lái xe ô tô một cách nhanh nhất

Ô tô hiện nay là loại phương tiện giao thông phổ biến, việc học lái xe cũng trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người. Ở các trung tâm sát hạch lái xe uy tín, bạn sẽ được hướng dẫn cách học lái xe ô tô một cách nhanh chóng, hiệu quả, giúp tăng tỉ lệ đỗ khi thi sát hạch bằng lái xe. Nhưng với các trung tâm đào tạo lái xe có chất lượng trung bình, giảng dạy lý thuyết và thực hành chỉ ở mức cơ bản lúc đó quá trình học lái xe ô tô trở nên khó khăn và kém hiệu quả.


Phạt người đi xe đạp có nồng độ cồn

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết: Chế tài đối vi phạm nồng độ cho tất cả các phương tiện đường bộ bao gồm cả xe đạp, xe thô sơ đã được đưa vào dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 46 về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông, theo hướng tăng nặng chế tài xử phạt đối với lái xe vi phạm về ma tuý, nồng độ cồn và các hành vi uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn giao thông.


Thực hư tăng phí đào tạo lái xe do quy định mới của Bộ GTVT

Mới đây xuất hiện thông tin một số trung tâm đào tạo lái xe đang tạm ngừng nhận hồ sơ học lái xe để xem xét điều chỉnh giá. Điều này khiến nhiều người – cả học viên và giáo viên dạy lái tỏ ra băn khoăn, không rõ thực hư chuyện này ra sao.